Những mẹo vặt hay khi dùng nến

Những công dụng phổ biến nhất của nến như: dùng để thắp sáng, dùng trang trí, khử mùi… thì ai cũng biết, nhưng nến còn rất nhiều tác dụng khác cực kỳ thú vị, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những tác dụng hữu ích khác của nến:

Khóa kéo bị hỏng

Chiếc khóa quần, áo hoặc ví, vali, gối… tất cả những sản phẩm vật dụng có dùng khóa kéo nếu bị hỏng hoặc rít… bạn chỉ việc lấy sáp nến chà đều lên bề mặt của dây khóa là lại có thể kéo khóa một cách trơn tru.

Bôi sáp nến lên khóa áo sẽ giúp khóa kéo trơn tru hơn

Nến giúp chữa cay mắt

Nếu bạn đã thử cho hành vào tủ lạnh mà khi cắt vẫn thấy cay mắt thì hãy thử cách mới với nến: Bạn chỉ việc đốt một cây nến để cạnh chỗ cắt hành, nhiệt lượng tỏa ra từ cây nến sẽ thu bớt lưu huỳnh từ hành, khiến bạn không còn bị cay mắt.

Mẹo cắt hành tây không cay mắt bằng nến

Để ngăn kéo tủ dễ mở

Tương tự như với khóa kéo, bạn chỉ việc chà nến lên rãnh kéo ngăn tủ, ngăn tủ sẽ thật dễ dàng khi kéo ra kéo vào.

Chữa cửa kêu

Thật khó chịu nếu chiếc cửa nhà bạn phát ra tiếng kêu cót két khi đóng/mở. Rất đơn giản, lấy nến chà lên bản lề cửa sẽ ngay lập tức khiến tiếng kêu biến mất. Đồng thời, cảm giác đóng mở cửa khi ấy cũng sẽ dễ dàng nhẹ nhàng hơn rất nhiểu!

Muốn nến cháy lâu hơn

Cho nến vào ngăn đá tủ lạnh tối thiểu 1h, khi thắp nến bạn cắt ngắn bấc một chút (chỉ để lại khoảng 0,6cm) sẽ khiến cây nến cháy chậm hơn thường lệ rất nhiều.

Ngoài ra, để chọn được loại nến dùng an toàn cho sức khỏe và có thời gian cháy kéo dài, bạn nên chọn những loại nến được sản xuất ở những cơ sở uy tín. 

Công ty TNHH Sản xuất Nến Ánh Dương là một trong những doanh nghiệp đầu tiên và uy tín nhất tại Hải Phòng lưu giữ và phát triển nghề làm nến cổ truyền, đầu tư máy móc trang thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ làm nến tiên tiến chuẩn quốc tế, cam kết mang đến các sản phẩm nến chất lượng cao và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Chia sẻ: